เบื้องหลัง "แฟนพันธุ์แท้...คาราบาว"
by น้ำโขง

เหตุเกิดเมื่อ 15 ก.พ. 46..... เกิดอะไรขึ้น? วันหวยออก วันเชงเม้ง หรือวันที่อเมริกาถล่มอิรัก เผลอ ๆ อาจจะเป็นวันทวงหนี้ของเจ้าหนี้ใครบางคน ไม่ต้องนึกตามผมหรอกครับ ถ้าไม่รู้คำตอบคงนึกไม่ออกอย่างแน่นอน วันนั้นเป็นวันแห่งความปิติยินดีอย่างยิ่งสำหรับ พี่ตุ๋ย ชมรม เจ้าของตำแหน่ง "แฟนพันธุ์แท้คาราบาว" ปีนี้มาหมาด ๆ แต่ที่ยินดีเป็นที่สุดนั้นเห็นทีจะเป็นผมเสียมากกว่า เพราะอะไรนั่นหรือก็ผมได้ออกทีวีนี่ครับ.... จา มา จ๊ะ ทิง จา เป็นยังไงเหรอครับ ตามผมมาสิครับ แล้วผมจะพาท่านย้อนไปร่วมรับรู้เหตุการณ์วันนั้นกับผม

เช้าวันเสาร์ที่ 15 ก.พ. 46 ผมแหกขี้ตาตื่นแต่เช้า เพราะต้องไปงานรับปริญญา ม.กรุงเทพ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ มาถึงตรงนี้แล้วหลายคนอาจจะสงสัย "มันมาทำอะไรที่นี่วะ แล้วเกี่ยวอะไรกับแฟนพันธุ์แท้" ใจเย็นไว้นะครับ ให้ผมเล่าต่อไปเรื่อยๆ ก่อน อันที่จริงแล้วไม่ใช่งานรับปริญญาของผมหรอกครับ มาเสนอหน้าถ่ายรูปกับเค้าเฉยๆ วันนี้ช่างเป็นวันที่อากาศร้อนมากๆ ครับ เปลวของแสงแดดแทบจะแผดเผาร่างกายผมให้แหลกเป็นเสี่ยงๆ แต่ก็ไม่ได้ร้อนรุ่มไปกว่าจิตใจผมตอนนี้เสียเท่าไหร่ เนื่องจากก่อนหน้านี้พี่นกซึ่งเป็นรุ่นพี่ผมบอกว่า

" พี่ตุ๋ย จะอัดเทปรายการแฟนพันธุ์แท้คาราบาวในวันเสาร์ที่ 15 นี้ ตอนบ่ายโมงตรง แต่ต้องไปถึงที่สตูดิโอก่อนบ่ายโมง มึงจะไปหรือเปล่า......"

"ห๊า ! พี่ วันเสาร์ที่ 15 ก่อนบ่ายโมงเหรอครับ ผมต้องไปงานรับปริญญาและมีเรียนถึงเที่ยงครึ่งด้วยสิคงจะไปไม่ได้หรอกครับ...."

"เหรอ...เออๆ ไม่เป็นไร"


ในตอนนั้นผมคิดอยู่หลายตลบ จะทำยังไงดีถึงจะได้ไป ถ้าผมไม่ไปเชียร์ แล้ว พี่ตุ๋ย แพ้จะทำยังไง? จริง ๆ แล้วมันไม่เกี่ยวหรอกครับผมคิดไปเอง ว๊า...สิบโมงครึ่งแล้วต้องรีบไปเรียนแล้วล่ะ พลันในใจกลับคร่ำครวญไปว่า "กูจะโดดเรียนเพื่อประเทศชาติดีมั้ยน้อ" ทันใดนั้นใบหน้าของอาจารย์ก็โผล่เข้ามาในมโนคติผม แล้วเขกมะกอกผมหนึ่งที "โป๊ก!....ไม่ได้เด็ดขาด วันนี้ Present เป็นวันสุดท้ายแล้ว...ขาดไม่ได้" แล้วใบหน้านั้นก็หายไปพร้อมกับความเคร่งขรึม แฝงด้วยความน่าสะพรึงกลัวเป็นที่สุด

สมองผมตอนนี้เหมือนวิ่งไปมาไม่อยู่กับที่ โอ้ย...จะทำยังไงดีถึงจะได้ไป ในขณะเดียวกันผมฉุดคิดขึ้นมาได้ว่าลองขออาจารย์ Present ก่อน แล้วขออนุญาตออกมาเลย เท่านั้นเองผมจึงกดโทรศัพท์หาพี่นกทันที

"พี่นกครับ อยู่ไหนแล้วพี่"

"กูกำลังจะไปรับไอ้แอร์ที่ห้องไอ้รุ่ง"

"พี่จะรีบไปรึเปล่า เดี๋ยวผมจะลองขออาจารย์ Present ก่อนแล้วออกมาเลย"

"เออ ๆ เสร็จแล้วโทรมา...เร็ว ๆ หน่อยแล้วกัน"


เหมือนเห็นแสงสว่างอยู่ข้างหน้า เหลือเพียงเผชิญหน้ากับอาจารย์แล้วขออนุญาต "เอ่อ...อาจารย์ครับ ผ..ผ..ผม..ข..ข..ขอ อนุญาต Present ก่อนได้มั้ยครับ แล้วผมขออนุญาตกลับก่อนเพราะจะต้องไปอัดเทปรายการครับ" แต่ผมไม่ได้บอกนะครับว่าเป็นรายการอะไร อาจารย์คงนึกในใจว่าไอ้นี่มันเป็นดาราหรือวะ แล้วอาจารย์ก็ตอบออกมาสั้น ๆ คำเดียว "ได้" ความรู้สึกผมตอนนั้น เหมือนได้ชูถ้วยบอลโลกในนัดชิงเป็นคนแรก หรือได้สวมมงกฏนางงามจักรเย็บผ้าอะไรอย่างนั้น

พอ Present เสร็จผมก็รีบออกมาเลยทันที แล้วกดโทรศัพท์หาพี่นกอีกครั้ง

"พี่นกอยู่ไหนแล้วครับพี่ ตอนนี้ผมออกมาได้แล้วเดี๋ยวผมแวะไปเอาเสื้อเพลงประชาชนที่ห้องก่อนนะครับ"

"ไม่ต้องเอาแล้วมึงออกมาเลย เจอกันที่พระราม 9 คาเฟ่เก่า"
แล้วผมก็ไปเจอพี่นกเลยเดี๋ยวนั้นแล้วก็ออกไปพร้อมกัน

ขณะนั่งรถจะไปที่สตูดิโอนั้น ผมก็นั่งนึกในใจไปด้วยว่า "เอ..เราจะเชียร์ท่าไหนดีน้ากล้องจะได้จับมาที่เรา พอออกทีวีแล้วจะได้เท่ห์ๆ" เท่านั้นแหละครับ ผมก็นึกย้อนไปขณะที่ผมดูรายการแฟนพันธุ์แท้หลายๆ ตอนที่ผ่านมาว่ากองเชียร์แต่ละคนมีท่าอะไรบ้าง แล้วเก็บประมวลท่าต่างๆ มาประยุกต์เป็นของตนเอง

จนกระทั่งมาถึงที่สตูดิโอบางกอก ขณะนั้นก็เวลาบ่ายโมงพอดี ก็เลยแลกบัตรเข้าไปจับจองที่นั่งได้ประมาณตรงกลางพอดี ข้างๆ ผมเป็นพี่นกโดดเด่นมาด้วยเสื้อของเพลงประชาชน เช็คไฟเรียบร้อยส่องมาที่ผมเห็นชัดพอสมควร รวมทั้งเช็คมุมกล้องว่าได้สัดส่วนดีแล้วหรือยัง ตากล้องคนที่คอยจับภาพของกองเชียร์นั้น ช่างเป็นคนที่ผมรู้สึกว่าน่าเอ็นดูเหลือเกินในชั่วโมงนั้น อยากจะไปคอยเช็ดเหงื่อให้พี่เค้า เป็นไงบ้างครับ เหนื่อยมั้ยครับ ทานอะไรมั้ยครับ เดี๋ยวผมจะหามาถวายให้ จับภาพผมบ่อยๆ นะครับ.... ทันใดนั้นทีมงานก็ประกาศออกมาว่า "ขอเสียงปรบมือให้กับผู้เข้าแข่งขันแฟนพันธุ์แท้คาราบาวด้วยค่า" เปาะแปะ ๆ...หวี๊ดวิ้ว.....ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 เดินเข้ามา นำโดย พี่ตุ๋ย มาดหล่อเฟี้ยวอย่าบอกใครเชียว อยากจะถาม พี่ตุ๋ย เหลือเกินว่า บนผมพี่น่ะเจลหกเหรอครับ เดินเข้ามานี่ไอ้ผมเองก็นึกว่าเจ้าพ่อคาราบาว ส่วนคนอื่น ๆ นั้นบางคนก็ทำหน้าครุ่นคิดเหมือนกำลังทบทวนข้อมูลที่รู้มา กะว่าเป็นทีเด็ดแน่งานนี้

แล้วทันใดนั้นก็มีทีมงานเดินเข้ามาถามว่า "กองเชียร์ของคุณวรรณอยู่ไหนครับ กล้องจะได้จับภาพถูก" ผมเห็นพี่นกเค้ายกมือขึ้น "เอ...เรามาเชียร์ พี่ตุ๋ย นี่นา แล้วนี่พี่นกยกมือเชียร์ใครก็ไม่รู้ชื่อวรรณ" พอมารู้อีกทีคุณวรรณก็คือ พี่ตุ๋ย นี่เอง เท่านั้นแหละผมรีบยกมือให้สูงเลยครับ เดี๋ยวพี่ตากล้องไม่รู้ ในเวลาเดียวกันกับที่คุณปัญญา พิธีกรเอกของรายการเดินเข้าแล้วก็มีเสียงพูดว่า "ขอเสียงปรบมือให้กับคุณปัญญา นิรันดร์กุลด้วยค่า" เปาะแปะๆ แล้วทีมงานก็มาซักซ้อมกับทางกองเชียร์ เพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาดขณะอัดรายการ "เอ้า....พอผมให้สัญญาณแล้วปรบมือพร้อมๆกันนะครับ..เปาะแปะๆ" ผมนี่ใส่เต็มที่เลยกะว่าถ้าหน้าไม่ออกจอขอเป็นเสียงปรบมือแทนแล้วกัน เปาะแปะอยู่อย่างนั้น 5-6 ครั้ง "จะปรบมืออะไรกันนักกันหนาวะอัดซะทีสิ มือจะหลุดแล้วโว้ย" ผมคิดในใจอยู่อย่างนั้นได้ซักพัก

การอัดเทปรายการก็เริ่มต้นขึ้นเกมแรกเป็นเกม 3 วิ. ผู้เข้าแข่งขันประจำที่พร้อม เริ่มต้นด้วย พี่ตุ๋ย ผ่านไปครบ 5 คน วนมาหา พี่ตุ๋ย อีกครั้ง แล้วก็ผ่านไปจนครบ 5 คนอีกที วนอยู่อย่างนั้น 3 รอบ ประทานโทษเถอะครับ ถึง พี่ตุ๋ย ทีไรทำหัวใจแทบวายทุกที เฉียดทุกรอบ ความรู้สึกเหมือนกำลังจะโดน Bank ยึดบ้านยังไงยังงั้น ประมาณว่าถ้า พี่ตุ๋ย หันมาคงไม่เจอใครแล้วแหละ เพราะช็อคเข้าโรงพยาบาลกันหมด พอวนมารอบที่ 4 พี่ตุ๋ย ก็ยังทำเสียวเหมือนเดิม ผมคิดในใจว่าถ้า พี่ตุ๋ย ตกรอบแรกนี่ แล้วจะเชียร์ใครกัน หรือว่าพี่นกกลับเลยไม่อยู่ดูต่อ แล้วอย่างนี้เราก็อดออกทีวีสิ แย่แน่ ๆ "อ่อดดด..." เสียงอ่อดดังขึ้นสติผมกลับคืนมา โอ้..พระพุทธเจ้า แชมป์เก่าตกรอบเป็นไปได้อย่างไร ไม่ใช่สิเราควรดีใจต่างหากล่ะที่ พี่ตุ๋ย เข้ารอบ "ได้ออกทีวีแล้วกู" ผ่านไปรอบแรกค่อยโล่งใจไปนิดนึง

รอบที่สอง พี่ตุ๋ย มีภาษีดีกว่า แถมยังมีน้าเขียวคาราบาวเป็นแบ็คหนุนอยู่ข้างหลัง (งานนี้น้าเขียวไม่ได้ไปร่วมนะครับ) พอเริ่มรอบที่สอง พี่ตุ๋ย แข่งเป็นคู่แรก ทันใดนั้นเองผมก็เหลือบไปเห็นสาวน้อยวัยกระเตาะน่ารักสุด ๆ นั่งแถวถัดลงไปอยู่ทางด้านซ้ายมือ คุณปัญญง ปัญญานี่แทบจะไม่สนใจเลยครับ ผมจึงหันไปถามพี่นกว่า

"พี่เห็นผู้หญิงทางซ้ายมือหรือเปล่าน่ารักสุดๆ"

"กูเห็นอยู่คนนึงตั้งนานแล้ว"

"ก็คนเดียวกันสิพี่ คนนั้นรึเปล่าพี่"

"ก็เออน่ะสิ"


คือว่าภวังค์ตอนนั้นสนใจอยู่ที่แม่สาวน้อยทางซ้ายมือ และก็ตากล้องทางขวามือว่าจับมาที่เรารึเปล่า "ถูกต้องนะครับ" สติผมกลับมาอีกครั้ง อ้าว... พี่ตุ๋ย เข้ารอบเสียแล้ว หวี๊ดวิ้ว ๆ ใส่เสียงกันเข้าไปได้ออกทีวีแน่

พอมาถึงรอบชิง เอาโว้ย...โอกาสออกทีวีมีเยอะก็รอบนี้แหละคำถามแรก พี่ตุ๋ย เป็นคนเลือก กล้องเริ่มจับมาที่กองเชียร์ พี่ตุ๋ย เป็นไปได้ตอนนั้นอยากจะหันไปมองกล้องแล้วพูดว่า "แม่ครับผมรักแม่" จริงๆ เลย ถือโอกาสบอกรักแม่ผ่านทีวีไปซะอย่างนั้น เชื่อไหมครับเพียงคำถามแรก พี่ตุ๋ย ก็ได้เป็นแชมป์แล้ว ยังนึกเสียดายแทนอีกคนเลยครับทำไมไม่ตอบให้ถูก จะได้เล่นหลาย ๆ ข้อหน่อย กล้องจะได้จับภาพเยอะ ๆ แต่ไม่เป็นไร พี่ตุ๋ย ได้แชมป์แล้ว ก็รอลุ้นอย่างเดียวว่าของรางวัลมีอะไรบ้าง (ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเอาไว้รอชมแล้วกันครับ) ในช่วงคำถามแชมป์ ผมอยู่ในท่าเตรียมพร้อม มือกุมไว้ใต้คางทำท่าลุ้นสุด ๆ คะเนว่ากล้องจับมาแน่ ๆ จึงแกล้งหันไปคุยกับพี่นกเพื่อเป็นจุดเด่นหวังว่าคงจะได้ผล "ถูกต้องแล้วครับ" พี่ตุ๋ย คือสุดยอดแฟนพันธุ์แท้คาราบาวตัวจริงเลยครับ พอถ่ายเสร็จผมก็รีบลงไปสัมผัสกับถ้วยแฟนพันธุ์แท้ของจริงและชักภาพไว้เป็นที่เรียบร้อย

ขอบอกเลยนะครับว่า ลีลา พี่ตุ๋ย วันนั้นสุดยอดจริงๆ ครับนี่ก็เป็นเบื้องหลังคร่าว ๆ ที่ผมหยิบยกมาฝาก เอาไว้รอชมบรรยากาศแบบมันส์สุดๆ ช่วงเดือนเมษายนนี้แน่นอนครับรับรองว่าสนุกจริงๆ ทางช่อง 5 วันศุกร์เวลาประมาณ 4 ทุ่มครึ่งครับ...


ความคิดเห็นที่: 2
น้ำโขงครับ พี่ขอชมจากใจจริงนะครับว่า เขียนได้ดีมากๆเลยครับ อ่านดูแล้วรู้สึกว่าอยากให้มีภาค 2 ยังไงไม่รู้ครับ มันส์ดี พี่ขอแนะนำให้น้องน้ำโขง ไปเขียนเรื่องสั้นให้ ขายหัวเหราะ สิครับ พี่รับรองว่าดังแน่ๆครับ

by : ตุ๋ย ชมรม
IP : (203.144.179.41) - เมื่อ : 24/06/2003 07:15 AM


ความคิดเห็นที่: 3
คุณน้ำโขงคนไหนหรอคะ เล่าได้ฮามากๆ เลย อ่านไปขำไป

by : cHoMpHu
IP : (203.144.179.41) - เมื่อ : 24/06/2003 07:16 AM


ความคิดเห็นที่: 4
อย่าชมกันเองเลย ฟังคนนอกดีกว่ามั๊ยครับ การเล่าเรื่องของคุณน้ำโขง ก็น่าติดตามอยู่ไม่น้อย เริ่มต้นได้น่าสนใจ แต่คงเมามันกับการใช้ภาษา และคึกคะนองกับการเล่ามากไป เลยค่อนข้างยืดเยื้อ เอาเข้าจริง ๆ แทบไม่เจอตีมของเรื่องเลย เพราะอุตส่าห์โปรยซะจนน่าสนใจ ว่า เบื้องหลังแฟนพันธุ์แท้คาราบาว

" ผู้อ่านก็คาดหวังว่าจะได้อ่านเบื้องหลังเบื้องลึกในการช่วงชิงตำแหน่งแฟนพันธุ์แท้คาราบาว หรือไม่ก็เบื้องหลังความวุ่นวายในสตูดิโอของทีมงานเวอร์คพ๊อยต์ ว่ามีการจัดเตรียมงานอย่างไร ทำงานกันอย่างไร หรือ อาจจะเป็นการเล่าเรื่องชอตเด็ด ๆ ที่หาดูได้ยาก เหมือนเก็บตกชอตเด็ดทางทีวี ที่นำมาเสนอ จนชาวบ้านสนุกสนานและติดอดติดใจไปทั้งเมือง เพราะหาดูได้ยาก "

สิ่งเหล่านี้ น่าจะเป็นเรื่องที่น้ำโขงนำมาใช้ มากกว่าการเล่าเรื่องอย่างเมามันในช่วงแรก และัเริ่มแผ่วในช่วงกลางเพราะหมดแก๊ก เมื่อเป็นอย่างนั้น งานเลยดูลุกลี้ลุกลน รีบขมวดเรื่องแบบจับต้นชนปลายแทบไม่ถูก อยู่ ๆ มาอ้างว่ามัวแต่มองผู้หญิง หันมาอีกที ก็ได้ผู้ชนะเลิศ เป็นแฟนพันธุ์แท้ไปแล้ว

ตามจริงผมก็เห็นด้วยกับความเห็นคุณการะเกด ( ตุ๋ย ชมรม) นะ ที่บอกว่าน้ำโขง น่าจะลองไปสมัครเขียนพวกหนังสือขายหัวเราะ เพราะว่าก็คงเหมาะกับหนังสือประเภทนั้น ถ้าอยากจะพัฒนาให้งานมีน้ำหนัก กระแทกความรู้สึกคนอ่านได้ ผมฝากไว้เลยว่า

" ต้องทำการบ้านและฝึกฝนให้มากกว่านี้ "

by : Openup
IP : (203.144.179.41) - เมื่อ : 24/06/2003 07:16 AM


ความคิดเห็นที่: 9
ผมชอบ คาราบาวมากครับ โดยเฉพาะพี่ เทียรี่
ผมชอบเพลง แม่สาย กัญชา ราชาเงินผ่อน ฯลฯ
ไม่ต้องบอกไรมากครับ ผมชอบคาราบาวทุกเพลง


ผมอยากเป็นแฟนพันธุ์คาราบาว

by : เต้
IP : (202.129.48.250) - เมื่อ : 13/01/2005 09:48 PM


ความคิดเห็นที่: 10
เราก็ชอบคาราบาวเหมือนกันแหละ ชอบเพลงสามช่าจงเจริญ เพราะเนอะฟังกี่ครั้งก็ม่ายเบื่อ ใครเห็นด้วยกับเรามั่ง

by : ทานตะวัน
IP : (203.170.131.26) - เมื่อ : 22/01/2005 07:23 AM


ความคิดเห็นที่: 12
ขอให้คาราบาวเป็นเพลงอมตะตลอดการ(น้าแอ๊ดเพื่อนลุงผม)

by : A.ฮิตเลอร์
Mail to A.ฮิตเลอร์ yesyoyoyo@hotmail.com
IP : (203.118.110.125) - เมื่อ : 1/03/2005 11:31 AM


ความคิดเห็นที่: 13
ผมเป็นแฟนคาราบาวเหมือนกัน ผมชอบทั้งวงเลยโดยเฉพะพี่เล็กคารวบาว เวลาโซโลสุดยอดมากและอยู่หล่อมากขนาดอายุมากแล้วสุดท้ายนี้ผมขอให้คาราบาวอยู่กับแฟนเพลงไปนานๆ นะครับขอบคุณครับ

by : ทักษิณ / ปอน
Mail to ทักษิณ    /   ปอน chaisit@.com
IP : (203.172.170.178) - เมื่อ : 8/03/2005 12:40 AM


ความคิดเห็นที่: 15
ขอให้คุณตุ๋ย ชมรมไปสู่สุขคตินะครับ

by : ลุงขี้เมา
IP : (68.21.2.222) - เมื่อ : 16/05/2005 10:07 PM


ความคิดเห็นที่: 16
อยากอ่านเรื่องราวต่อค่ะ....คุณน้ำโขง(มีภาค 2 ใช่ใหมค่ะ)

by : อะตอม
IP : (58.10.20.96) - เมื่อ : 16/05/2005 10:32 PM


ความคิดเห็นที่: 17
มีภาค 2 เพื่อไว้อาลัยให้พี่ตุ๋ย.............

by : อะตอม
IP : (58.10.20.96) - เมื่อ : 16/05/2005 10:34 PM


ความคิดเห็นที่: 18
ค่ะ ไว้อาลัย ตรงนี้ด้วยเลยค่ะ

by : ใบตอง
IP : (61.91.170.190) - เมื่อ : 17/05/2005 01:56 AM


ความคิดเห็นที่: 20
แด่..วิญญาณของความเป็นคาราบาว

by : ตะวันแสงแรก
IP : (203.156.47.144) - เมื่อ : 25/05/2005 01:19 AM


ความคิดเห็นที่: 24
ชอบคาราบาวมากๆ อยากให้ร้องเพลงสะืืท้อนชีวิตและความเป็นไปในสังคมนานๆ

by : สาวกคาราบาว
IP : (202.143.152.210) - เมื่อ : 20/06/2005 03:06 AM


ความคิดเห็นที่: 35
ผมมได้เป็นสมาชิกอะไรหรอก พึ่งเข้ามาดู อยากทราบความเป็น และการจากไปของพี่ตุ๋ยฯ วานพี่ๆชี้แนะด้วยขอรับ

by : ทิดโส โก๋วังหลวง
Mail to ทิดโส  โก๋วังหลวง tidso.com@thai.com
IP : (203.151.140.120) - เมื่อ : 7/07/2005 11:15 AM


ความคิดเห็นที่: 36
ผมชอบคาราบาวที่สะท้อนเนื้อหานำมาเป็นบทเพลงโดยเฉพาะเนื้อเพลงและใช้ภาษาที่หนักแน่นโดยเฉพาะเนื้อเพลงที่สอดแซกภาษาไทยที่แท้จริงคือเป็นคำโดดๆ

by : รุ่งอรุณ
IP : (203.154.67.147) - เมื่อ : 26/07/2005 02:54 AM


ความคิดเห็นที่: 37
ผมชอบเพลงของวงคาราบาวมาก โดยชอบเพลงคนล่าฝัน และไม่ต้องร้องให้ เพราะผมอย่ากเป็นนักสู้

by : ซี
IP : (202.29.32.5) - เมื่อ : 27/07/2005 04:34 AM


ความคิดเห็นที่: 38
คนเราเกิดมาทั้งทีหาฝันของตัวเองให้เจอนะ

by : คนล่าฝัน
IP : (203.209.106.110) - เมื่อ : 7/08/2005 10:53 AM


ความคิดเห็นที่: 39
คนเรามีทางเดินของตัวเอง แต่ทางเดินนั้นจะสร้างอะไรให้กับสังคม

by : น้องกริยา
IP : (203.188.57.44) - เมื่อ : 11/08/2005 02:34 AM


ความคิดเห็นที่: 40
สวัสดีครับ วันที่ 27 นี้จะมีการทำบุญ ครบร้อยวันของพี่ตุ๋ย แฟนพันธุ์แท้ของคาราบาว
เชิญเพื่อน ๆ ทุกคนที่วัดล้าด สุขุมวิท ซอย 93 เวลา 11.00
(ถ้ามีเวลาว่างกัน)
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้ที่สละมาี้ร่วมทำบุญ
ี่
จากพี่โจ้ (น้องชายพี่ตุ๋ย)

by : โจ้
IP : (202.142.216.199) - เมื่อ : 11/08/2005 05:43 AM


ความคิดเห็นที่: 42
คนเรา้นี็้้ก็มีทั้งด้านบวกและก็ด้านลบ..่จะให้ดีทั้งหมดคงไม่มี
ก็ขอไว้อาลัยแก่...พี่ต้ยด้วย และหากเป็นไปได้ก็อยากให้จัด"เเฟนพันแท้"อีกเพื่อหาตัวแทนพีตุ้ย

by : มะเอก ซี70 เมืองแป๊ะ
IP : (203.172.183.163) - เมื่อ : 29/08/2005 04:22 AM


ความคิดเห็นที่: 45
หนูอายุ 16 ปี หนูปลื้มวงควายมากอยากเห็นหน้าวงของพี่ออยากเห็นหน้าอยากให้วงพี่มาเชียงรายจากเด็กอีสาน

by : นันตพร คึมสูง
IP : (203.114.116.212) - เมื่อ : 21/09/2005 06:29 AM


ความคิดเห็นที่: 46
ตอนนี้ลูกสาว2ขวบทำมือรูปหัวควายได้แล้ว บาวจูเนียร์

by : ฅนเมืองฉอด
IP : (203.151.140.121) - เมื่อ : 24/09/2005 12:05 PM


ความคิดเห็นที่: 47
บังเอิญได้ดูคุณตุ๋ยแข่งแฟนพันธ์แท้คาราบาวตอนไปงานบวชเพื่อนที่สุโขทัยประทับใจคุณตุ๋ยที่สามารถคว้าแชมป์มาได้ ขอให้พี่ตุ๋ยกลับมาเกิดเป็นคนไทยกลับมาฟังเพลงคาราบาวอีกครั้ง เพลงของคาราบาวไม่มีวันตายอยู่แล้ว

by : หงส์
IP : (203.150.204.198) - เมื่อ : 30/09/2005 05:18 AM


ความคิดเห็นที่: 48
คาราบาวจะอยู่สร้างเสียงเพลงที่ไม่มีวันตายต่อไป ชื่นชมในอุดมการณ์ของคาราบาวมาก ทุกท่านคิดเหมือนกันหรือเปล่าคะ

by : ดอกไผ่
IP : (125.25.7.130) - เมื่อ : 15/12/2005 02:03 AM


ความคิดเห็นที่: 49
ผมมีความเชื่อคนที่ฟังเพลงคาราบาว
พวกเขาเหล่านั้นไม่โกงกินหลอกครับ
อยากให้นายกฟังเพลงขนมของคาราบาวจัง
จะได้สำนึก

by : ยิ้มครับ
Mail to ยิ้มครับ yeem60@yahoo.com
IP : (202.133.144.100) - เมื่อ : 30/01/2006 04:55 AM


ความคิดเห็นที่: 50
ชอบมาก ๆ ค่ะ ที่ชมรมมีกิจกรรมไรทำบ้างค่ะ
ถ้ามีกรุณาแจ้งได้ไหมค่ะ จักขอบคุณอย่างยิ่งเลยค่ะ

by : ตุ๊กตา
Mail to ตุ๊กตา tookta_2626@hotmail.com
IP : (221.187.85.149) - เมื่อ : 1/02/2006 06:45 AM


ความคิดเห็นที่: 51
เฮาก็มักคาราบาวคือกัน
แต่แม่เฮาบ่ มัก
ย้อนว่ามันเถือน
แต่เฮาก็มีความศรัทธาคือเก่า
คาราวะปวงชน
หอยโข่ง

by : หอยโข่ง
IP : (61.19.69.90) - เมื่อ : 1/02/2006 10:30 PM


ความคิดเห็นที่: 52
คาราบาว เราก็ชอบเหมื่อนกัน
โดยส่วนตัวเป็นคนชอบฟังเพลงอยู่แล้ว
เพลงเพื่อชีวิตก็ดีค่ะฟังแล้วก็ไพเราะดี

by : ลำดวน
IP : (61.19.69.90) - เมื่อ : 1/02/2006 10:39 PM


ความคิดเห็นที่: 53
เรารักคาราบาว
เนื้องด้วยวัยวุติยังด้อยความรู้ อยากจะคุยกับค.คนเพื่อชีวิต เพื่อแลกเปลียนทัศนะต่อเพลงชีวิต

by : นายดอน
Mail to นายดอน donpakear@hotmail.com
IP : (202.28.78.32) - เมื่อ : 2/02/2006 01:04 AM


ความคิดเห็นที่: 54
หนูติดตามวงคาราบาวมานานแล้วค่ะ ฟังครั้งแรกรู้สึกติดใจมาก คนที่ชวนให้ฟัง คือพี่ชายของหนู และตอนนี้ก้กลายเป็นคนบ้าวงคาราบาวไปซะงั้นอะค่ะ และบางทีอาจจะบ้ามากๆ ด้วย ตอนนี้ก้กำลังเก็บสะสมของวงคาราบาวอยู่ และจะเก็บสะสมต่อไปค่ะ

by : แป้ง ค่ะ
Mail to แป้ง ค่ะ pang_15narak1990@hotmail.com
IP : (58.10.133.119) - เมื่อ : 16/02/2006 05:25 AM


ความคิดเห็นที่: 55
ผมชอบคาราบาวมาตัง้แต่อายุ 5 ตอนนี้ผมอายุ 15แล้วชอบเพลงลุงขี้เมาเพราะนันเข้ากับชีวิตของลุงผม
อยากให้วงคืคาราบาวมาเล่นที่อำเภอภูเขียวจังหวัดชัภูมิมานะคับผมจะรอ

by : เด็ก ชัยภูมิ
IP : (203.172.148.98) - เมื่อ : 28/02/2006 02:26 AM


ความคิดเห็นที่: 56
แผ่นดิน เดือดร้อน ใครนอน ก้นโด่ง
ลืมความ ผูกโยง ลืมความ สัมพันธ์
ก็ใคร เล่าใคร อยู่กิน ทุกวัน
โดย ไม่เกี่ยวกัน ฉัน ไม่เชื่อดอก

นักร้อง ร้องเพลง แล้วใคร ฟังเพลง
แล้วใคร ควักเงิน คอยซื้อ ตลับเพลง
ก็ใคร เล่าใคร หัวใจ เต้นเก่ง
ร้องรำ ทำเพลง ก็แค่ ธุรกิจ

ฉันยัง ชื่นชม จิตร ภูมิศักดิ์
ท่านเขียน เน้นหนัก สายกลาง ไม่มี
ก็ใคร เล่าใคร จะใคร่ กระฎุมพี
จิ้งจก เปลี่ยนสี โสเภณี การเมือง

ในยุค เสียงเพลง ยุคคอม พิวเตอร์
ประชาชน ได้เจอ บทเรียน บางอย่าง
ก็ใคร เล่าใคร ขวัญใจ คุณบ้าง
ตอบแทน ผู้ฟัง ยืนข้าง ประชาชน

ศรัทธา แรงกล้า ของ ประชาชน
นักร้อง กี่คน จะตีความ เข้าใจ
ก็ใคร เล่าใคร ไม่นิ่ง ดูดาย
อริสมันต์ นั่นไง ใจ ไม่ด้านพอ

.. ศิลปิน ก้นโด่ง คลุมโปง สบาย
เมินความ วุ่นวาย ในบ้านเกิด เมืองนอน

ก็ใคร เล่าใคร ไม่เคย ทุกข์ร้อน
กินกิน นอนนอน ฉัน ละอ่อนใจ

คาราบาว อยู่ไหน? จำเพลงนี้ได้ไหม?

by : นก รัตติกาล
IP : (58.10.160.72) - เมื่อ : 28/02/2006 10:30 PM


ความคิดเห็นที่: 57
ภาวะการเมืองขณะนี้สังคมสวนหนึ่งต้องการคำตอบจากนายกทักษิน และพวกที่ใช่อำนาจรัฐปิดบังตัวเองเพื่ออำนวยกิจการตัวเอง และคอรัปชั่นในงบประมาณจนฝ่ายวิชาการและฝ่ายค้านก็ไม่สามารถตวจสอบได้ แล้วคุณแอ้ดและพี่น้องคาราบาว ขณะนี้อุดมการหายไปใหนหมด หรือว่ากลัวคาราบาวแดงถูกบี้จากตลาด ไม่เป็นไรคนร้อยเอ็ดเข้าใจคาราบาวและนายกทักษิน กลัวเสียผลประโยช์ตัวเอง

by : แฟนคาราบาว จ.101
IP : (203.113.61.198) - เมื่อ : 3/03/2006 09:27 AM


ความคิดเห็นที่: 58
คนไทยต้องระวังภัยในบ้านเมืองเวลานี้สังคมฝืดเคืยง แล้วอุดมการคาราบาวหายไปใหนๆๆๆ

by : ชอบคาราบาวที่สท้อนสังคม///
IP : (203.113.61.198) - เมื่อ : 3/03/2006 09:36 AM


ความคิดเห็นที่: 61
ผ่านเข้ามานะ ไม่ได้เข้ามาซะนานเว็บนี้...เอาเป็นว่า คิดถึงนะ ตุ๋ย....ว่างๆมาหาบ้างนะ

by : lek
IP : (203.113.33.13) - เมื่อ : 28/09/2006 09:28 PM


ความคิดเห็นที่: 62
การสืบทอดเจตนารมณ์ ของคาราบาว อาจถือได้ว่าเป็นตำนาน ขอให้หัวควายหัวนี้ผลิตผลงานอย่างศิลปะต่อไป สาวกพืชพันธุ์ไม้เมา

by : สมิธ แอนด์ เวสสัน
Mail to สมิธ แอนด์ เวสสัน kannak_18@thaimail.com
IP : (203.113.71.68) - เมื่อ : 26/01/2007 11:43 PM


ความคิดเห็นที่: 63
พี่หนึ่งเป็นคนอารมณ์ดีอยู่แล้ว เขียนอะไรให้อ่านก็ต้องสนุกแน่นอน คิดถึงพี่หนึ่งนะคะ...จากน้องที่รู้จัก

by : กลางหุบเขา
IP : (125.26.140.171) - เมื่อ : 23/02/2007 01:56 AM


ความคิดเห็นที่: 64
ขอบคุณมากที่ทำให้หัวเราะ อ่านแล้วสนุกดี ผลิตงานเขียนมาให้อ่านเยอะเยอะนะ วันหน้าโทรหาจะบอกว่าคิดถึง

by : ตุ๊กกะตุ่น
Mail to ตุ๊กกะตุ่น fattypig@truemail.co.th
IP : (124.120.135.27) - เมื่อ : 13/04/2007 01:04 PM


สมัครสมาชิก เพื่อตอบกระทู้ :
Click to Apply!
User: Password:

 Search Word:
This Website Design and Maintenance by noknight
กลุ่มรองเท้าแตะ ....ก้าวเดิน เผชิญโชค โบกโบยบิน ....(ไปสู่เธอ)
สงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาทั้งหมด ตาม พรบ. ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาต